Viva International cùng BNI Commitment khánh thành công trình “Cầu Hạnh Phúc” tại Bến Tre

Viva International cùng BNI Commitment khánh thành công trình “Cầu Hạnh Phúc” tại Bến Tre

26/07/2022

Mới đây nhất, vào ngày 23/7/2022, Viva International đã cùng phối hợp với ban thiện nguyện BNI Commitment tổ chức lễ khánh thành công trình “Cầu Hạnh Phúc” tại tỉnh Bến Tre. Đồng thời, trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, hiếu học nơi đây.

Lễ khánh thành Cầu Hạnh Phúc

Lý do “Cầu Hạnh Phúc” được xây dựng

Nhận thấy được sự khó khăn của bà con nơi đây phải đi lại bằng một chiếc cầu tạm bợ hoặc đi đường vòng rất xa, qua lại cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt vào những mùa mưa gió hay những đêm tối trời lại càng trở nên gian nan. Nhưng vì nhu cầu mưu sinh, lo toan cuộc sống nên họ phải bất chấp nguy hiểm. Cũng chính vì điều này, mà các em nhỏ càng khó khăn trong việc đến trường. Hành trình tìm đến tri thức sao lại chông gai đến như thế…

Trả lời với phóng viên, bà Lê Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Viva Star Coffee, trưởng ban thiện nguyện BNI Commitment tâm sự “Mình đã rất cố gắng trong việc tìm hiểu, khảo sát và nhận thấy nhu cầu của bà con nơi đây quá cấp thiết. Được nhiều sự ủng hộ của anh em mạnh thường quân, chúng tôi đã tạo nên được một khoản quỹ để xây dựng cây cầu hôm nay cũng như trao học bổng cho các em tại địa phương.”

Việc có được một cây cầu an toàn luôn là niềm ao ước cả đời của bà con nơi đây, nhưng vì cuộc sống nghèo khó nên điều dường như là không thể. Chúng tôi - những con người luôn muốn cống hiến hết mình cho xã hội, mong muốn thay đổi được cuộc sống không đành lòng với nỗi khổ nơi đây. Và Viva International cùng với ban thiện nguyện BNI Commitment đã cùng chung tay xây dựng cây Cầu Hạnh Phúc này để gánh vác những khó khăn, vất vả nơi đây.

Viva International cùng với ban thiện nguyện BNI Commitment 

Và hôm nay, cây cầu đã được hoàn thành với chiều dài 14m, ngang 3,4m, tổng kinh phí xây dựng 125 triệu đồng. Cây cầu đã đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương và cho toàn bộ trẻ em có thể đến trường trong xã cũng như các xã lân cận.

“Cây cầu là mơ ước của bà con từ xưa đến nay. Cây cầu trước đây đã xuống cấp từ lâu. Hôm nay, được hội thiện nguyện cùng quý nhà tài trợ hỗ trợ cho chúng tôi cây cầu, đây là một điều rất hạnh phúc đối với bà con nông dân.” Ông Diệp Văn Hoàng - chủ tịch UBND Xã Ngãi Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre tâm sự.

Trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó, hiếu học

Trong khuôn khổ của lễ khánh thành Cầu Hạnh Phúc, 25 em học sinh học giỏi, vượt khó cũng đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ nhà tài trợ. Hy vọng rằng, sự khích lệ này cùng với chiếc cầu khang trang sẽ là động lực và sẽ chắp cánh cho tương lai của các em bay cao bay xa.

Lễ trao học bổng cho 25 em học sinh vượt khó, hiếu học

Đây là một trong những hoạt động từ thiện mà chúng tôi cảm thấy rất ý nghĩa và hết sức nhân đạo. Chúng tôi mong muốn được cống hiện thật nhiều hơn nữa để người dân ở những vùng sâu, vùng xa được sống đầy đủ hơn, an vui hơn. Chắc chắn rằng, ngoài chiếc Cầu Hạnh Phúc lần này tại tỉnh Bến Tre, chúng tôi vẫn sẽ cùng nhau đồng hành để thực hiện thêm nhiều chiếc cầu khác, mang đến cơ hội tốt đẹp nhất cho người dân.
 

View Map
zalo-img-2.png